Khắc phục lỗi máy tính không có tiếng.

10/03/2019

Nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không có tiếng thì có rất nhiều lý do gây ra. Nếu bạn gặp tình trạng đó thì sẽ xử lý ra sao? Trong bài viết này máy tính Tân Á  sẽ mách bạn một số cách sửa lỗi máy tính không có âm thanh đơn giản và hiệu quả. 

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Hãy đảm rằng biểu tượng loa của bạn không bị Mute ( nếu có hãy bật nó lên). Trường hợp máy của bạn là máy PC cắm loa ngoài thì hãy kiểm tra loa vẫn dùng tốt để có thể loại trừ.

1. Trường hợp cắm tai nghe vào vẫn có tiếng ( đối với laptop).

Khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh bình thường nhưng khi sử dụng loa ngoài của Laptop lại không được thì bạn xử lý như sau:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Volume ở dưới thanh Taskbar --> Playback Devices

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào Speakers --> Enable nhé( nếu có rồi thì thôi).

Bạn phải đảm bảo là nó sáng lên như thế này.

2. Cài driver âm thanh.

Sau khi làm như trên mà vẫn chưa có tiếng thì lúc bạn hãy kiểm tra lại driver âm thanh có bị thiêu hay lỗi không. Nếu bị hãy gỡ bỏ driver âm thanh ra và cài lại.

Kích chuột phải vào biểu tượng My Computer --> Manage, xuất hiện bảng Computer Management

Tiếp theo tìm đến Device Manager, nhìn sang bên phải bảng kích chuột vào Sonud, video and game Controllers --> Realtek High Definition Audio.

Nhấp chuột phải rồi gỡ bỏ Uninstall. khởi động lại máy và cài đặt lại.

3. Kiểm tra phần mềm diệt virut.

Nếu máy bạn có phần mềm diệt virut nhưng hết bản quyền thì hãy gia hạn bản quyền, vì khi hết bản quyền nó sẽ hiểu lầm rằng đó là virut nên sẽ chặn.

Còn máy mà bị nhiễm vi rút thì hãy cãi phần mềm diệt virut vào và chạy quét ( lời khuyên: nếu máy bị nhiễm virut thì nên cài lại windows rồi hãy cài diệt virut ).

Sau khi đã kiểm tra và diệt xong hãy khởi động lại máy. 

Trường hợp không được hãy thực hiện bước cuối và kết luận.

4. Kiểm tra trên windows mini ( yêu cầu có usb boot DLCD...)

Khi có usb boot hãy vào windows mini test bằng cách mở một file có âm thanh( audio, video) nào đó. Nếu như vẫn có âm thanh hãy cài lại windows, còn không có tiếng gì thì là do phần cứng ( card âm thanh) lúc này bạn nên mang ra tiệm sửa chữa hoặc thay thế nhé.

Bên trên là những bước để xác định và khắc phục tình trạng máy không có âm thanh. Nếu như còn thiếu bước nào hay bạn còn có cách nào khác để khắc phục hãy góp ý nhé để mình bổ xung thêm. Hi! 

Chúc các bạn thành công!

 

Tin tức liên quan

Tư vấn miễn phí

0868.692.392

Đăng ký nhận tin mới nhất từ chúng tôi